Các phương pháp thi công đá nhân tạo Solid Surface
slider

Đá nhân tạo Solid Surface là gì?

Đá nhân tạo Solid Surface là loại vật liệu cao cấp được làm từ hỗn hợp khoáng đá tự nhiên, nhựa Polime, keo Acrylic và Alumina Trihydrat. Thành phần và tỷ lệ pha chế khác nhau sẽ cho ra được loại đá nhân tạo có tính năng và chất lượng khác biệt.

đá solid surface uốn cong
Solid Surface có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại vật liệu khác.

 

>>> Xem thêm nhé: Đá Solid Surface là gì? Có thật sự tốt như lời đồn không?

Phương pháp thi công đá nhân tạo Solid Surface

Hiện nay có 2 phương pháp thi công đá nhân tạo được áp dụng phổ biến là:

1: Phương pháp ép bột đá sống

Bột đá sau khi được xay nhuyễn sẽ được đưa vào các thiết bị máy ép sống cùng với chất phụ gia, keo Acrylic tạo nên phản ứng hóa học. Kết quả sau cùng là cho ra đời một khối đá nhân tạo có hoa văn và chất lượng đúng với ý muốn của nhà sản xuất. Có một nguyên tắc là khi tỉ lệ các thành phần của bột đá Solid Surface thay đổi thì chất lượng của sản phẩm cũng thay đổi theo.

2: Phương pháp ép bột đá chính

Với phương pháp này thì sau bước xay nhuyễn, các loại bột đá được ép chính và nung ở nhiệt độ cao. Tất nhiên là được nung kết hợp với chất phụ gia, keo, màu với hàm lượng thích hợp. Bước tiếp theo là quy trình hút chân không để cho ra đời bột khối đá đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Phương pháp này có ưu điểm là giúp đá nhân tạo cứng hơn, khó gãy và không thấm nước.

Thi công đá nhân tạo Solid Surface bằng công nghệ nào?

Thường thì công nghệ rung ép vật liệu trong môi trường chân không là công nghệ được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất đá nhân tạo

Đây là một loại công nghệ mới áp dụng theo công nghệ hiện đại, vừa giúp đá nhân tạo Solid Surface chắc chắn hơn vừa chịu được áp lực lớn hơn. Đồng thời loại bỏ những vết hở li ti,  không cho không khí lọt vào bên trong phần thân của đá làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của sản phẩm.

quay le tan da solid surface
Hình ảnh thi công quầy lễ tân đá Solid Surface tại Bảo Kim.

Quy trình thi công đá nhân tạo Solid Surface gồm những công đoạn nào?

Để có thể tạo ra những tấm đá nhân tạo Solid Surface chất lượng nhất và đạt đúng tiêu chuẩn thì nhà sản xuất phải áp dụng đúng công nghệ hiện đại. Quy trình sản xuất đá nhân tạo phải được thực hiện trên hệ thống thiết bị hiện đại, mức độ tự động hoá cao, từng công đoạn được giám sát chặt chẽ bởi nhân viên kiểm soát chất lượng. Công đoạn thi công đá Solid Surface bao gồm các bước sau:

  • Tính toán công thức phối nguyên liệu: Với mỗi mẫu đá với đường vân, họa tiết, màu sắc khác nhau thì sẽ có những công thức khác nhau. Việc cần làm đầu tiên là cần tính toán công thức phối giúp cho nhà sản xuất có thể sản xuất sản phẩm đúng với yêu cầu mong muốn.

  • Chuẩn bị khuôn dùng để chứa hỗn hợp nguyên liệu. Kích thước khuôn đá nhân tạo Solid Surface thông dụng không vượt quá 3200 x 1000mm.

  • Chuẩn bị nguyên liệu với công thức và tỉ lệ có sẵn. Sau đó cho tất cả vào hệ thống trộn.

  • Đưa khuôn vào máy ép rung với áp suất 1000 tons. Bước này đóng vai trò giúp cho hỗn hợp nguyên liệu đặc và chắc hơn. Điểm đáng chú ý là công đoạn này thực hiện trong môi trường chân không để tránh không khí lọt vào giữa bề mặt đá.

  • Đưa vào lò dưỡng hộ để thúc đẩy phản ứng hóa học. Vai trò của bước này là làm cho sản phẩm đá nhân tạo trở nên đều hơn.

  • Để tấm đá trong khuôn ở tình trạng ổn định trong 24h.

  • Di chuyển tấm đá đến máy cắt, mài, gọt để có sản phẩm hoàn hảo nhất.

Quy trình sản xuất từ khâu kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào phải đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Đồng thời ngăn chặn kịp thời các nguyên vật liệu không đạt chất lượng để sản phẩm cuối cùng có chất lượng tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm Các sản phẩm đá nhân tạo Solid Surface Dupont Mỹ   

Quy trình cắt khắc đá nhân tạo Solid surface: 

Đá nhân tạo là một trong những loại vật liệu rất dễ dàng chế tác, bởi chúng có độ cứng tốt. Thợ thi công có thể sử dụng các công nghệ và quy trình khác nhau để chế tác chúng điển hình như uốn cong hoặc chạm khắc đá.

Quy trình này giúp tấm đá nhân tạo Solid surface tăng giá trị, tính thẩm mỹ và sự đa dạng. Thường thì quy trình cắt khắc đá nhân tạo Solid surface sẽ được thực hiện bằng máy CNC được tự động hóa và thực hiện theo lập trình có sẵn nên cho độ chính xác cao.

quầy lễ tân đá solid surface khắc CNC
Chạm khắc CNC mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. 

Quy trình này bao gồm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Thiết kế trên máy tính những họa tiết, hoa văn mong muốn khắc trên sản phẩm.

  • Giai đoạn 2: Máy CNC tự động cắt khắc: Quy trình cắt khắc đá nhân tạo diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn tự động, chỉ cần có một người theo dõi và vận hành bằng những lệnh trên máy và không cần can thiệp. Cuối cùng sẽ cho ra một tấm đá nhân tạo đã được cắt CNC theo mong muốn

​>>> Xem ngay: Báo giá thi công đá Solid Surface - Dupont Mỹ mới nhất <<<

Bảo Kim - địa chỉ thi công đá nhân tạo Solid Surface chất lượng

Bảo Kim không chỉ là nhà phân phối duy nhất tại Việt Nam đối với mặt hàng đá nhân tạo Solid Surface Corian của tập đoàn đá Dupont Mỹ mà còn đảm nhận thi công sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi đang sở hữu một hệ thống máy móc thiết bị, phương tiện vận chuyển tiện lợi nhất cùng với lực lượng nhân công có kinh nghiệm và tay nghề cao được đào tạo tại Ấn Độ. Xưởng gia công của Bảo Kim đặt tại vị trí trung tâm quận 2 với diện tích trên 1000m2, thuận lợi cho việc thi công và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

>>> Xem thêm Những điều cần biết về đá Solid Surface trước khi chọn <<<

thi công đá solid surface dupont

Liên hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu thi công đá nhân tạo Solid Surface cho nội thất:

 

Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim
Địa chỉ: 129 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
​             121 D4 Khu đô thị Đại Kim, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Tel: (08) 6287 2951 - Hotline : 0913 123 345

Fax: (08) 6281 8259

​Email: thanh.phan@baokimcorp.com

 

Quét mã QR để liên hệ BẢO KIM trên Zalo

zalo.me/3339505564707365063

za bảo kim

 

>>>>>> https://www.youtube.com/watch?v=WQVAdkvkN-o&list=PLiyYdlg2Sp_17PKueSm9elyDXI354ulbL&index=21

>>>>>  https://business.facebook.com/pg/WagnerBaoKim/photos/?ref=page_internal

>>>>> https://sanbaokim.com/san-pham/san-marmoleum-ohmex-cho-benh-vien.htm

#đásolidsurface #solidsurface #đánhântạosolidsurface #đásolidsurfacedupont  #báogiáđánhântạosolidsurface  #thicôngđásolidsurface  #đásolid  #mặtđásolidsurface  #giáđánhântạosolidsurface  #mặtđábếpsolidsurface  #giásolidsurface  #vậtliệusolidsurface  #lavabođásolidsurface  #đásolidsurfacegiárẻ  #đásolidsurfacecaocấp 


  
© 2023 Danhantaodupont.com