Đá nhân tạo solid surface Corian của DuPont - Bảo Kim - Đá Nhân Tạo Solid Surface - Bảo Kim
slider

Đá Nhân Tạo Solid Surface Corian

Đá nhân tạo Solid Surface là sản phẩm được phân phối và thi công bởi Bảo Kim. Thị trường xây dựng tại Việt Nam đang trong giai đoạn bùng nổ và nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang nhảy vào Việt nam. Các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm các cơ hội tại thị trường này. DuPont Vietnam Limited là một trong số đó đến Việt nam, phát triển thị trường và mang giá trị đến cho con người. 

>>> Xem thêm Thông tin và Báo giá mới nhất của đá Solid Surface <<<

Nhu cầu sử dụng đá Solid Surface của thị trường hiện nay

Nhu cầu xây dựng những khu căn hộ mới, văn phòng, khách sạn hạng sang, khu resort đang tăng lên khá nhanh. Trong khi tiêu chuẩn đời sống đang cao hơn, mọi người muốn chi phí nhiều hơn cho ngôi nhà của mình, văn phòng, khách sạn bằng việc sử dụng các sản phẩm chất lượng cao cho phòng khách, phòng ngủ, bếp và đồ nội thất.

 
tính năng của đá solid surface
Tính năng vượt trội của đá Solid Surface

Lựa chọn các loại vật liệu có tính năng làm việc đặc biệt. Có chất lượng cao đáp ứng các nhu cầu cao của khách hàng là một việc làm quan trọng đối với các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, nhà tư vấn và kể cả chủ đầu tư công trình. Có một loại vật liệu có thể đáp ứng được các yêu cầu đó trong công tác thiết kế, chế tác, lắp đặt mặt bàn, mặt bếp, quầy giao dịch v.v… đã có mặt tại Việt Nam. Đó là sản phẩm đá nhân tạo Solid Surface Corian do Tập đoàn DuPont Mỹ cung cấp. Vậy Corian là gì, chúng ta cùng tìm hiểu trong phần giới thiệu dưới đây.  

>>> Xem thêm: Tập đoàn Dupont nhà cung cấp đá solid surface hàng đầu của Mỹ.

Đá nhân tạo Solid Sur​face là gì?

Trước khi giới thiệu về sản phẩm đá nhân tạo solid surface CORIAN của DuPont. Chúng ta sẽ tìm hiểu những khái niệm cơ bản về đá nhân tạo Solid Surface. Theo tiếng anh thuật ngữ đá nhân tạo thường được dùng là “Solid Surface”. Tuy nhiên nếu dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt sẽ không có từ tương đương mà được hiểu nôm na là “đá nhân tạo” solid surface. Những người không ở trong nghề thường dùng thuật ngữ “artificial stone” nhưng cách dịch này không mô tả đúng bản chất của đá Solid Surface. Chúng ta sẽ tìm hiểu dần dần bản chất của đá nhân tạo trong các mục dưới đây.

 
đá solid surface
Bảng màu đa dạng của đá Solid Surface DuPont Mỹ
 

Đá nhân tạo Solid Surface được sản xuất từ cốt liệu đá tự nhiên kết hợp keo đặc biệt có khả năng làm việc cao như Acrylic hoặc Polyester. Những vật liệu này được ứng dụng làm mặt quầy giao dịch, mặt bàn, mặt bếp hoặc các ứng dụng trang trí trên tường. 

>>> Xem thêm: Công Nghệ Màu Tối (DEEPCOLOUR™) Của Tập Đoàn Dupont

Lợi ích từ việc thiết kế bằng đá solid surface đó là việc dễ dàng chế tác bằng các máy móc, gia công gia nhiệt linh hoạt. Nó có thể được cắt ghép để tạo ra bất cứ hình dáng hoặc bề mặt nào. Đá nhân tạo Corian có thể được chà nhám các góc cạnh và dán với nhau bằng keo dán đặc biệt. Màu sắc đồng đều, đẳng hướng ở mọi góc cạnh, những vết xước đều có thể được xử lý mà vẫn đảm bảo tính đồng nhất.

da nhan tao solid surface
Đá Solid Surface DuPont Mỹ được dùng để ốp cầu thang

Đá nhân tạo Solid surface Corian dùng ốp cầu thang.

Đá nhân tạo - Solid Surface CORIAN của DuPont

Corian® được làm từ vật liệu đá nhân tạo Solid Surface được tạo nên từ những chuyên gia của Tập Đoàn DuPont phát minh vào giữa những năm 1960. Cái tên Corian® được lấy từ tên của con gái nhà phát minh Donald H. Slocum là Carrie Ann. Corian® là nhãn hiệu đá nhân tạo được đăng ký bản quyền của DuPont. 

đá solid surface làm quầy lễ tân
Quầy lễ tân xuyên sáng làm từ đá Solid Surface DuPont Mỹ
Được làm từ hỗn hợp 2/3 khoáng đá tự nhiên và 1/3 keo Acrylic (Methyl Methacrylate) và Alumina Trihydrate (hyroxit nhôm Al(OH)3) và chất tạo màu. Nó có khả năng bị uốn dẻo khi bị gia nhiệt với nhiệt độ 150°C và cho phép những nhà chế tác tạo ra những thiết kế đặc biệt. Nó được dùng chủ yếu cho các ứng dụng trong nhà bếp, văn phòng như mặt bàn, mặt bếp, quầy giao dịch. Do có đặc tính chống ẩm rất tốt nên nó còn được dùng trong các ứng dụng của tường nhà. 
da nhan tao solid surface corian

>>> Xem thêm Những điều cần biết trước khi chọn đá Solid Surface <<<

Ưu điểm của đá nhân tạo Solid Surface Corian so với đá tự nhiên

Đá nhân tạo Solid Surface Corian® là vật liệu hỗn hợp giữa khoáng đá tự nhiênkeo Acrylic nên nó là vật liệu đặc, không chứa lỗ rỗng, cứng, bền, bền màu, uốn cong được, dễ chế tác, có thể sửa chữa được và làm mới. Corian® có những đặc tính khác khá quan trọng như chống ố bẩn, chịu nhiệt, chống tia cực tím, không có vết nối, an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể thiết kế linh hoạt, bền màu và đa dạng về màu sắc.

đá solid surface
Đá Solid Surface DuPont Mỹ cực kì bền bỉ

Độ bền:  

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1967, đá nhân tạo solid surface Corian® DuPont™ đã chứng tỏ là một vật liệu rất bền và thân thiện. Nó chống chịu được các tác nhân như cắt, khía v.v… tại những nơi con người thường xuyên đi lại. Corian® đã được thí nghiệm đặc tính cơ, nhiệt, điện và những đặc tính bề mặt khác.
 
đá solid surface
Tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm:  

Loại vật liệu đặc không có lỗ rỗng và có thể chế tác liền tấm, không mối nối, sản phẩm làm từ Corian® không cho phép nước hoặc bụi lọt vào các khe nứt hoặc mối nối như đá tự nhiên. Điều này loại bỏ những chỗ để vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Đá nhân tạo solid surface Corian® đã được Hiệp Hội An Toàn Thực Phẩm Mỹ (National Sanitation Foundation – NSF) cấp giấy chứng nhận là sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

chứng nhận NSF
Chứng nhận NSF toàn cầu
 

Có thể sửa chữa được:  

Đá nhân tạo solid surface Corian® có thể sửa chữa và làm mới lại bằng các tấm lau chùi thông thường hoặc chuyên dụng. Các vết ố do thuốc lá hoặc vết bút CD có thể được tẩy bỏ dễ dàng. Nếu tấm bị vỡ, DuPont sẽ có dịch vụ bảo trì bảo hành đến tận nhà sửa chữa nối lại bằng keo và đánh bóng lại như mới.

đánh bóng đá solid surface
Các vết trầy xước dễ dàng phục hồi bằng phương pháp đánh bóng
 

Không độc hại:  

Đá nhân tạo solid surface Corian® là vật liệu trơ và không độc hại. Ở điều kiện nhiệt độ bình thường, nó không tỏa khí ga. Khi bị đốt cháy, nó giải phóng CO2 và khí này nhẹ, không chứa các nhóm chức halogen độc hại. Nhờ có đặc tính này, Corian được dùng ở nơi công cộng và các ứng dụng nhạy cảm như quầy giao dịch ở sân bay, tường hoặc mặt bàn, mặt làm việc tại bệnh viện và khách sạn.
chậu rửa bát đá solid surface
Đá Solid Surface DuPont Mỹ thường được ứng dụng làm chậu rửa liền mặt bếp

Tính linh hoạt trong thiết kế:  

Những ứng dụng của đá nhân tạo solid surface Corian® phụ thuộc vào sức sáng tạo của nhà thiết kế. Những tấm Corian® có thể gắn bằng keo mà không để lại vết nối tạo sự liền mạch. Một quầy giao dịch có chiều dài lớn vẫn có thể được làm liền mạch bằng cách ghép nối các phần với nhau. Các mép có thể được ghép dầy hơn tạo vẻ chắc chắn.

đá solid surface
Khắc CNC, uốn cong và ghép nối với đá Solid Surface DuPont Mỹ
 

Có thể uốn cong:  

Đá nhân tạo Solid Surface Corian® có thể uốn cong bằng gia nhiệt trong các khuôn bằng gỗ hoặc kim loại tại một nhiệt độ nhất định tạo ra các đồ vật khác nhau. Khi được gia nhiệt, ta có thể chạm khắc lên Corian® rất dễ dàng. Đây là ưu điểm đặc biệt mà rất ít loại vật liệu có được.

 
đá solid surface
 

Khả năng truyền sáng:  

Nhóm vật liệu truyền sáng của đá solid surface Corian® có thể cho phép các nhà thiết kế sử dụng hiệu quả ánh sáng rất tốt. Nhóm này thường dùng với các màu nhẹ, tươi và độ dày nhỏ. Nhiều nhà thiết kế và điêu khắc đã dùng Corian® để chế tác nên chiếc đèn và dùng hiệu quả ánh sáng tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau. Nhóm vật liệu này có thể dùng các độ dày 6mm và 12mm.

  THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM tại đây:  https://baokimcorp.com/san-pham/da-nhan-tao-corian/l

đá solid surface xuyên sáng
Bảng màu truyền sáng của đá Solid Surface DuPont Mỹ
 

Khả năng làm việc như gỗ:  

Chế tác và sử dụng Corian® có một số đặc điểm chung giống gỗ từ cách chế tác, dụng cụ chế tác, hoàn thiện và sử dụng. Những nhà chế tác Corian® trình độ cao đều là những thợ mộc giỏi

thi công đá solid surface
Thi công quầy lễ tân với đá Solid Surface DuPont Mỹ
 

Vật liệu thân thiện với môi trường:  

Corian® được sản xuất tuân thủ theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt đảm bảo hạn chế tối đa lãng phí và tiêu thụ năng lượng trong quá trình sản xuất
chứng nhận greenguard đá solid surface
Chứng nhận Green Guard 

Màu sắc của đá nhân tạo Solid Surface Corian

Khách hàng có thể chọn hơn 100 màu trong đó có 40 màu thông dụng ở khu vực châu Á và các màu này được chia ra thành các nhóm màu như: sáng, be, tự nhiên, ấm, xanh vàng, xanh lục, xanh lam, tươi, xám, tối. Xem bảng màu dưới đây:

da nhan tao Corian
10 nhóm màu cơ bản: be, xanh lam, tươi, đen, sáng, xám, xanh lục, tự nhiên, ấm, xanh vàng

>>> Xem thêm Màu sắc đá nhân tạo Solid Surface tại đây <<<

Ưu điểm khi sử dụng đá nhân tạo Solid Surface của Dupont: 

  • Dễ dàng tạo nên những kiến trúc thiết kế độc đáo

  • Uốn cong dễ dàng mà không để lại mối nối

  • Độ bền màu cao, không thấm nước

  • Dễ dàng làm sạch và vệ sinh

thi công đá solid surface
 

>>>>>> Xem thêm: Bảng màu đá nhân tạo Solid Surface Montelli của Tập đoàn Dupont

>>>>>> Xem thêm: Bảng màu đá nhân tạo Solid Surface Corian của Tập đoàn Dupont

Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim
Địa chỉ: 69 Đường số 2, Khu phố 4, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
​             121 D4 Khu đô thị Đại Kim, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Tel: (08) 6287 2951 - Hotline : 0913 123 345

Fax: (08) 6281 8259

​Email: thanh.phan@baokimcorp.com